Giới thiệu về Faecbook Business Manager

Chào các bạn!
Nếu các bạn là người sử dụng Facebook để kinh doanh, bạn quản lý nhiều Fanpage khác nhau thì Facebook Business Manager là công cụ mà bạn không thể bỏ qua. Bài viết này mình sẽ giới thiệu sơ qua về Business Manager cho những bạn chưa biết.
Giới thiệu về Faecbook Business Manager
Business Manager có thể hiểu đơn giản là Trình quản lý doanh nghiệp. Nó giúp bạn quản lý nhiều thứ trên Facebook với một cách chuyên nghiệp hơn. Từ đây bạn có thể quản lý Fanpage, tài khoản quảng cáo, quản lý ứng dụng,... nói chung là rất nhiều thứ khác nữa. Nó giống như việc bạn tổ chức và sắp xếp một doanh nghiệp nhỏ trên Facebook vậy.

Tạo một tài khoản Facebook Business Manager

Để tạo tài khoản Facebook Business thì bạn truy cập vào đường link sau
https://business.facebook.com
Việc tạo một tài khoản rất dễ dàng nên mình sẽ không hướng dẫn. Bởi vì các thông tin trên tài khoản Business các bạn có thể thay đổi thoải mái sau này cho nên các bạn có thể điền bừa lúc đăng ký cũng chẳng sao cả.

Quản lý Fanpage bằng Business Manager

Đây là công dụng phổ biến nhất của Facebook Business Manager. Như các bạn đã biết nếu một Fanpage mà có 2 admin thì một trong hai admin có thể kích người còn lại ra. Thực tế Admin (Quản trị viên) không phải là quyền quản lý cao nhất cho một Fanpage, khi các bạn xác nhận một Fanpage là "Tài sản" của một Business Manager thì tài khoản Business này mới chính là quyền quản lý cao nhất.
Vậy để xác nhận một Fanpage làm tài sản của Business Manager thì các bạn vào link trang chủ của tài khoản BM của các bạn. Ví dụ link sau là của mình
https://business.facebook.com/home/
ở đây thì các bạn lại bấm vào chữ Claim Assets để tiến hành xác nhận một Fanpage thành tài sản của doanh nghiệp. Như hình bên dưới.
Xác nhận Fanpage làm Tài sản của Business
Tiếp theo sẽ có một Pop-up hiện ra để bạn nhập link Fanpage mà bạn muốn xác nhận vào là ok. Để quản lý các Fanpage thì bạn vào link này
https://business.facebook.com/settings/pages
Các bạn có thể thêm, xóa, thay đổi vai trò quản trị cho những Fanpage mà bạn quản lý. Một vài thông tin nhỏ khác về Facebook Business Manager đó là một tài khoản BM thì có thể có nhiều người tham gia làm "Nhân viên". Và một profile thì có thể được phép tham gia nhiều tài khoản BM khác nhau.
Đấy là phần giới thiệu tổng quan của mình như vậy, còn về phần chuyên sâu thì các bạn hãy tự mình khám phá thêm nhé, xin cảm ơn!

Rated 4.6/5 based on 28 votes

1 Response to "Giới thiệu về Faecbook Business Manager"

  1. giới thiệu chi tiết mới nhất về cách xác nhận một Fanpage thành tài sản của doanh nghiệp

    ReplyDelete