Mình kiếm tiền trên Facebook thế nào? [P1]

Chào các bạn!
Lâu rồi mới lại ngồi viết blog, dạo này cũng bận rộn nhiều thứ. Nay ngồi tản mản chút về những việc mà mình đã làm và đang làm để kiếm tiền với Facebook.
Mình kiếm tiền trên Facebook thế nào?

Những ngày đầu chơi blog

Mình chơi Blog cũng đã rất lâu, từ thời kỳ làm ra cái web bằng Violet vào năm 2011 thì phải, hoặc có lẽ sớm hơn, từ lúc mình học cấp 3. Sau đó thì lại chuyển qua làm blog với Yahoo 360, cảm giác thật phê khi chèn được nhạc vào blog :"> Một thời gian nữa thì Blog Yahoo 360 cũng đóng cửa. Lúc này mình lại loay hoay chọn nền tảng. Chẳng nhớ bằng cách nào mà mình lại biết đến Blogspot nữa, nhưng dùng Blogspot mình thấy rất thích nên dùng cũng được hơn 5 năm rồi và chẳng muốn bỏ.

Những đồng tiền đầu tiên kiếm được từ Blog

Khi bắt đầu chơi blog thì mình chỉ làm cho vui, nhưng rồi sau đó cũng đọc được những bài viết nói về việc kiếm tiền online, cũng nghịch thử những cách khác nhau. Đặt quảng cáo CPM lên, đặt link rút gọn (AdFly),.. nhìn thấy tài khoản nó nhảy từng $0.0001 mà cảm giác cũng phấn khích :3 nhưng rồi nhận ra là làm mãi chẳng đủ tiền mua bát phở mà ăn. Bù lại mình có thêm kiến thức, thôi thế cũng được.

Kiếm nhiều hơn 1 chút

Chán nản với những hình thức kiếm tiền lặt vặt, mình thấy mình không phù hợp lắm. Sau đó chuyển sang làm dịch vụ, đi sửa Blog, bán giao diện cho Blogspot (Lúc này kiến thức của mình về Blogspot cũng ok đủ dùng, lại có thể mua giao diện từ nước ngoài về rồi đi bán lại). Tuyệt vời, mỗi lỗi mình lấy từ 20K cho đến 50K. Còn bán giao diện thì từ 50K cho đến 200K. Cảm giác kiếm tiền kiểu này nó ngon lành hơn việc làm mấy cái link rút gọn vớ vẩn kia quá =))
Mình nhận thấy tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook, nó đem lại tiền cho bạn
Mình đã nghĩ sẽ làm một website bán giao diện, nhưng lại nghĩ lại cảnh mỗi lần bán giao diện xong lại phải hỗ trợ cài đặt, rồi khách cứ vài hôm lại bảo sửa cái này sửa cái kia thì mệt vãi lúa. Nên đang suy nghĩ xem sẽ đi theo hướng nào để kiếm tiền dễ hơn và nhàn hơn

Chọn chủ đề cho Blog

Mình suy nghĩ trong vài ngày để tìm ra một chủ đề để viết blog một cách chuyên nghiệp, từ đó xây dựng được thương hiệu cá nhân của mình. Blogspot thì mình có lợi thế là đã xây dựng được một cộng đồng khá lớn (thời điểm đó là khoảng 2k5 mem - thành viên chất). Tuy nhiên mình đã quyết định viết về chính Facebook, mình thấy thị trường Facebook là thị trường lớn nhất, có nhiều cách để kiếm được tiền từ đây. Lúc đó Blog HiepB.Com đã ra đời.
Mình xác định rằng viết blog thì chỉ chọn 1 chủ đề để có thể viết chuyên sâu về nó
Thực sự thì đấy là một cột mốc lớn, blog HiepB đã rất thành công. Mình bắt đầu tìm hiểu về Facebook. Sau đó bắt đầu làm các dịch vụ về Facebook như là tăng Like cho Fanpage. Mình nhận thấy kiếm tiền với Facebook nhẹ nhàng và nhiều hơn so với Blogspot. Cảm giác một ngày kiếm được 300K - 500K thật sự hạnh phúc, nó sướng bởi vì mình chỉ dẫn khách rồi đưa cho người khác làm và ăn chênh lệch. Người ta gọi đó là việc nhẹ lương cao :">

Thời kỳ cực thịnh và bán blog đầu đời

Thành công của HiepB ngoài sức tưởng tượng của mình, blog của mình có rất nhiều keyword quan trọng đứng top 1 Google. Blog của mình cũng được vài người ở Facebook chú ý, sau đó ít lâu thì mình có niềm vui nho nhỏ khi Facebook có tạo ra chương trình thử nghiệm - Facebook Power User. Niềm vui khi mình đứng chung danh sách với những người mà mình thấy họ giỏi hơn mình rất nhiều
Facebook  Power User 2015
Tất nhiên cái này chỉ là một điểm nhấn nữa giúp mình được nhiều người biết đến hơn. Điều tuyệt vời đến ngay sau đó. Khi Facebook bắt đầu giới thiệu về tính năng Verify tích xám cho các Fanpage tại Việt Nam. Thời điểm này mọi keyword liên quan đến tích xám đều trỏ về blog của mình. Vốn là dân chuyên thủ thuật. Bọn mình đã làm những điều không tưởng. Đó là "Hack tích xám", thực ra mình để dấu nháy vì nó không hẳn là hack, nó là một thủ thuật để qua mặt Facebook - Facebook Power User mà lại đi hack Facebook =)).
Lúc đó mình bắt đầu nhận dịch vụ làm tích xám cho Fanpage, có một ngày mình kiếm được gần 5 triệu chỉ nguyên tiền verify. Bất cứ Fanpage nào mình cũng có thể verify được. Nhưng sau đó khoảng 2 - 3 tháng. Facebook đã nhận thấy sự bất thường tại thị trường Việt Nam. Số lượng page verify quá nhiều. (Lúc đó mỗi người làm dịch vụ verify có trong tay cả nghìn page đã verify sẵn, chỉ chờ đem ra dùng - Hiện giờ mình vẫn còn hơn 200 Fanpage đã verify những không biết dùng làm gì)
Không lâu sau thì Facebook đã tắt tính năng veriy tại thị trường Việt Nam. Xóa tích xám toàn bộ các Fanpage. Với những lỗ nực cứu vớt không thành công, thời kỳ hưng thịnh nhất đã đi xuống. Đó cũng là lúc mình quyết định bán blog HiepB với giá 10 triệu - cũng là một mức giá cực kỳ cao đối với 1 blog làm từ Blogspot. Quyết định bán blog một phần là vì vụ tích xám một phần nữa là mình cũng muốn xây dựng một Blog khác chuyên nghiệp hơn. Sau đó mình bắt đầu viết blog này.

Đọc tiếp: Phần 2

Rated 4.6/5 based on 28 votes

1 Response to "Mình kiếm tiền trên Facebook thế nào? [P1]"

  1. ad có thể chỉ e cách verify tích xám đc không ạ.e ở mỹ

    Trả lờiXóa